Các lưu ý để chọn tròng kính, mắt kính chống ánh sáng xanh chất lượng

Các lưu ý để chọn tròng kính, mắt kính chống ánh sáng xanh chất lượng

1. Chặn ánh sáng xanh tím có hại - Bảo toàn ánh sáng xanh ngọc có lợi

Khác với các dòng tròng kính cắt ánh sáng xanh giá siêu rẻ trên thị trường. Việc cắt hoàn toàn ánh sáng xanh khiến hình ảnh trở nên quá vàng và đeo 1 thời gian ngắn cảm thấy buồn ngủ. Tròng kính chống ánh sáng xanh chất lượng cần chặn ánh sáng xanh tím có hại nhưng vẫn bảo toàn ánh sáng xanh ngọc có lợi đến mắt.

2. Có hai loại ánh sáng xanh: Lợi và Hại

Ánh sáng xanh là một phần của dải quang phổ trong tự nhiên, đến từ cả mặt trời và các nguồn sáng nhân tạo như màn hình kỹ thuật số như máy tính, điện thoại và đèn LED.

Ánh sáng xanh chia làm 2 loại:

CÓ HẠI: Ánh sáng xanh tím có bước sóng từ 380 - 455nm có thể đi sâu vào bên trong mắt, dẫn đến những tổn hại thị lực về lâu dài. Đó là sự tổn thương của các tế bào nằm ở khu vực trung tâm của võng mạc, lớp tế bào thần kinh nằm ở bên trong mắt, có chức năng tiếp nhận ánh sáng và truyền thông tin đến não giúp ta nhìn rõ mọi vật.

Blue_Light_Page_banner2.jpg

Ngoài ra, trong các sinh hoạt thường ngày, việc tiếp xúc thường xuyên với ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính… cũng sẽ dẫn đến các triệu chứng như nhức đầu, mỏi mắt - hay còn gọi là triệu chứng của mỏi mắt kỹ thuật số.

CÓ LỢI: Tuy nhiên, một phần của dải ánh sáng xanh màu xanh ngọc có bước sóng từ 455-495nm lại là loại ánh sáng có lợi. Tiếp xúc với ánh sáng xanh ngọc vào ban ngày giúp ta tỉnh táo và tập trung hơn trong công việc. Đồng thời ánh sáng xanh ngọc cũng giúp điều chỉnh chu kì giấc ngủ, giúp ta duy trì tinh thần tỉnh táo.

blue-light-graphic.jpg

Vì vậy, ta cần bảo vệ mắt khỏi những tia có hại như tia UV và ánh sáng xanh tím, đồng thời vẫn cần những lợi ích từ ánh sáng xanh ngọc để đảm bảo duy trì ổn định nhịp độ sinh học của cơ thể.

3. Lựa chọn tròng kính chống ánh sáng xanh chất lượng để bảo vệ mắt

Hoya BlueControl - Tròng kính kiểm soát ánh sáng xanh GIÁ RẺ từ Nhật Bản

Hoya BlueControl là dòng tròng kính có tính năng chống ánh sáng xanh với chất lượng Nhật Bản có giá thành rẻ nhất trên thị trường hiện nay chỉ từ 600.000đ (giá đã sale) cho chiết suất 1.55 SP - 976.000đ (giá đã sale) cho chiết suất 1.60 AS (Mỏng, phẳng). Cả 2 mức chiết suất này đều có đủ số độ cận, viễn, loạn và không số.

Các ưu điểm nổi bật của Hoya BlueControl như:

Lợi ích của lớp váng HVP (Hi-vision Protect) trên tròng kính Hoya Stellify

- Chống phản quang: Hoya đã phát triển lớp phủ phản quang đặc biệt, có chất lượng cao và ổn định, không còn các phản chiếu gây khó chịu. Lớp phản quang đem lại thị lực rõ ràng và mức độ tương phản cao.

- Chống bám nước: Lớp phủ chống bám nước đảm bảo rằng các giọt nước sẽ bám rất nhỏ trên bề mặt tròng kính

- Chống tĩnh điện: Nhờ có tính chất chống bám bụi bẩn sẽ giúp bạn lau sạch kính một cách dễ dàng.

- Chống trầy xước: Lớp phủ phản quang có chứa một lớp chống trầy xước cứng chắc, giúp bạn giảm thiểu tối đa sự trầy xước khi làm sạch thấu kính bằng vải hoặc các va chạm có thể gây trầy xước.

- Chống bám dầu mỡ/dấu vân tay: các loại dầu mỡ hoặc dấu vân tay trên bề mặt kính sẽ dễ dàng được lau sạch trong tích tắc.

Essilor Crizal Prevencia - Tròng kính lọc ánh sáng xanh THÔNG MINH từ Pháp

Essilor Crizal Prevecia với công nghệ lọc ánh sáng xanh thông minh Light Scan™ là giải pháp dành cho tất cả mọi người, giúp bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh tím và tia UV ở cả mặt trước và mặt sau của tròng kính đồng thời vẫn cho phép ánh sáng xanh ngọc đi qua. 

Theo nghiên cứu, tròng kính Prevencia làm giảm số lượng tế bào chết ở võng mạc đi 25% so với không đeo kính, có tác dụng bảo vệ mắt gấp 3 lần so với tròng kính thông thường.

Blue_Light_Page_banner3.png

Ngoài ra, tròng kính còn tích hợp thêm những tính năng khác trên lớp váng phủ Crizal như chống phản quang, hạn chế trầy xước, vân tay, bám bụi, bám nước nhằm đảm bảo thị lực sắc nét cho người đeo trong mọi hoàn cảnh.

Hiện Essilor cung cấp 4 mức chiết suất cho Crizal Prevencia, đủ số độ cận viễn loạn, không số với các mức giá:

- Chiết suất 1.56 AS - Phẳng - 1.114.000đ (giá đã sale)

- Chiết suất 1.59 AS Airwear - Mỏng chống vỡ - 2.338.000đ (giá đã sale)

- Chiết suất 1.60 AS - Mỏng, phẳng - 2.050.000đ (giá đã sale)

- Chiết suất 1.67 AS - Siêu mỏng, phẳng - 3.121.000đ (giá đã sale)

Essilor Blue UV Capture - Tròng kính hấp thụ ánh sáng xanh CAO CẤP bằng phôi

Giải pháp cân bằng giữa chống ánh sáng xanh và tính trong suốt của tròng kính.

Khác với Prevencia và BlueControl là 2 dòng tròng kính chống ánh sáng xanh bằng váng phản xạ giúp chặn được nhiều nhất ánh sáng xanh tím có hại (40% ánh sáng xanh nói chung)

Blue UV Capture chặn ánh sáng xanh tím phần có hại nhất (20% ánh sáng xanh nói chung) giúp bảo vệ mắt khỏi phần ánh sáng xanh có hại nhất và đảm bảo tính trong suốt, giảm rõ rệt độ ám vàng của tròng kính.

Tròng kính Essilor Crizal Sapphire UV 1.59 AS Airwear BLUE UV CAPTURE Chống chói toàn diện 360 độ

Essilor kết hợp phôi Blue UV Capture với lớp váng phủ Crizal Sapphire 360 UV cho khả năng hấp thụ ánh sáng xanh kèm chống phản quang toàn diện 360 độ. Sự kết hợp này khiến Crizal Sapphire 360 UV Blue UV Capture là loại tròng kính chống ánh sáng xanh, chống chói cao cấp nhất trên thị trường phù hợp cho cả những người đang tìm kiếm tròng kính chống chói khi lái xe ô tô cả ngày lẫn đêm vô cùng hiệu quả.

Hiện có 2 mức chiết suất của Crizal Sapphire 360 UV với phôi Blue UV Capture - Đủ số độ cận viễn loạn, không số:

- Chiết suất 1.59 AS Airwear Blue UV Capture - Mỏng, chống vỡ: 2.655.000đ (giá đã sale)

- Chiết suất 1.67 AS Blue UV Capture - Mỏng, chống vỡ: 3.555.000đ (giá đã sale)

Essilor Eyezen -  Tròng kính CHỐNG MỎI thư giãn và bảo vệ mắt cho cuộc sống số

Với những người hay làm việc và giải trí ở nhà cùng máy tính, điện thoại và TV, tròng kính từng đoạt nhiều giải thưởng quốc tế về phát minh đột phá Eyezen sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Công nghệ lọc ánh sáng xanh Light Scan™ hoặc Blue UV Capture™ của Essilor Eyezen sẽ bảo vệ mắt toàn diện khỏi ánh sáng xanh tím có hại, đồng thời kết hợp với công nghệ Focus giúp mắt thư giãn và tập trung dễ dàng hơn, tránh hiện tượng mỏi mắt kỹ thuật số.

Blue_Light_Page_banner4.png

Tròng kính chống mỏi Eyezen có mức giá chỉ từ 853.000đ (giá đã sale) với các thiết kế phù hợp với các lứa tuổi khác nhau. Vui lòng liên hệ chuyên gia tư vấn Bello để được báo giá chính xác nhất.

Essilor Transitions - Tròng kính ĐỔI MÀU thời trang và tiện lợi

Đối với những người thường xuyên di chuyển ra ngoài trời, Transitions vừa là một cặp kính mát vừa là một cặp kính cận tiện lợi và sành điệu. Đây là giải pháp bảo vệ mắt tối ưu nhất khỏi tất cả các vấn đề từ ánh sáng: Tia UV, ánh sáng xanh và sự chói sáng.

Blue_Light_Page_banner5.png

Dòng tròng kính đổi màu Essilor Transitions hiện có 2 loại chính là Classic và Transitions Signature Gen 8 với đầy đủ số độ cận viễn loạn và không số:

Essilor Classic Chống Ánh Sáng Xanh chiết suất 1.56 AS - Phẳng, Đổi màu Khói / Nâu Trà 1.692.000đ (giá đã sale) - chiết suất 1.60 AS - Mỏng, phẳng, đổi màu khói 2.502.000đ (giá đã sale)

Essilor Transitions Signature Gen 8 Chống Ánh Sáng Xanh chiết suất 1.50 SPH Màu Khói / Xanh Graphite 3.004.000đ (giá đã sale) - chiết suất 1.59 AS Airwear - Phẳng, mỏng, chống vỡ Màu Khói 5.164.000đ (giá đã sale) - chiết suất 1.60 AS - Phẳng, mỏng Màu Khói 4.804.000đ (giá đã sale)

Essilor Transitions Signature Gen 8 Màu Phong Cách - Style Color (Thạch Anh Tím, Ngọc Lúc Bảo, Hổ Phách, Xanh Sapphire) Chống Ánh Sáng Xanh:

Chiết suất 1.50 SPH 3.454.000đ (giá đã sale) - chiết suất 1.60 AS - Phẳng, mỏng 5.290.000đ (giá đã sale)

4. Cửa hàng Tròng kính chống ánh sáng xanh chất lượng, chính hãng tại Việt Nam - Bello

Tại Bello chúng tôi chỉ cung cấp các dòng tròng kính chống ánh sáng xanh chất lượng đến từ những thương hiệu hàng đầu trên thế giới như Hoya, Essilor với đầy đủ bao bì, tem chống giả, thẻ chứng nhận hàng chính hãng, thẻ bảo hành chính hãng.

Người tiêu dùng được tư vấn chính xác dòng tròng kính chống ánh sáng xanh phù hợp với nhu cầu từ các chuyên gia tư vấn dày dạn kinh nghiệm, được đào tạo bài bản từ Essilor, Hoya.

Không những thế, Bello khuyến khích khách hàng quan sát trực tiếp quá trình mài lắp cùng kĩ thuật viên, hệ thống máy mài hoàn toàn tự động để tận mắt thấy sự minh bạch, chăm chút và chính xác cho từng cặp tròng kính chống ánh sáng xanh chính hãng được Bello bán ra.

Bello - Đại lý uỷ quyền thương hiệu tròng kính chính hãng Hoya Nhật Bản - Essilor Pháp tại Việt Nam.


L/H Tư Vấn và Báo Giá cùng chuyên gia 0948.74.5959 | 0901.46.2222

Mua trực tiếp tại: HCM: 100 Nguyễn Trãi, Q.1 - HN: 46 Lê Thái Tổ, Q.HK

Đo thị lực tiêu chuẩn quốc tế - Mài lắp kính lấy ngay sau 20p

Căn chỉnh vệ sinh kính miễn phí trọn đời - Kĩ thuật viên giàu kinh nghiệm


5. Các dịch vụ đi kèm tròng kính chống ánh sáng xanh tại Bello

ĐO THỊ LỰC TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ: hệ thống máy đo mắt hoàn toàn tự động - Số 1 về thiết bị Khúc xạ - Nhãn khoa tại Hàn Quốc

MÀI LẮP KÍNH LẤY NGAY SAU 20p: kĩ thuật viên Bello giàu kinh nghiệm kết hợp với dụng cụ chuyên dụng và hệ thống mài lắp kính bán tự động cao cấp nhất đảm bảo chính xác tuyệt đối và vô cùng nhanh chóng.

CĂN CHỈNH - VỆ SINH KÍNH MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI: vẫn là đôi bàn tay chắc chắn từ kĩ thuật viên giàu kinh nghiệm kết hợp thêm các dụng cụ nắn chỉnh kính chuyên dụng, đem đến chiếc gọng kính luôn vừa vặn nhất trên khuôn mặt khách hàng. Kết hợp cùng Máy đánh Sóng siêu âm - chiếc kính sẽ thực sự tỏa sáng cùng bạn!

6. Combo Gọng Nhựa T-Kpop + Tròng Kính Chống Ánh Sáng Xanh Hoya chỉ 749k

Tham khảo toàn bộ phiên bản gọng nhựa T-Kpop Hàn Quốc tại: https://bello.vn/collections/gong-kinh-t-kpop-nhua/

7. Combo Gọng Kim Loại T-Kpop + Tròng Kính Chống Ánh Sáng Xanh Hoya chỉ 899k

Combo Gọng Kim Loại T-Kpop + Tròng Kính Chống Ánh Sáng Xanh Hoya 899k

Tham khảo toàn bộ phiên bản gọng kim loại T-Kpop Hàn Quốc tại: https://bello.vn/collections/gong-kinh-t-kpop-kim-loai/

Đang xem: Các lưu ý để chọn tròng kính, mắt kính chống ánh sáng xanh chất lượng

Bello back to top
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng